Hồ sơ thiết kế biệt thự full bao gồm những hạng mục gì ?

405

Nhiều khách hàng đang lên kế hoạch xây dựng biệt thự nhưng lại không biết một bộ  hồ sơ thiết kế biệt thự full bao gồm những gì?. Đây là vẫn đề mà nhiều khách hàng gặp phải, thậm chí họ còn lo lắng không biết có nên giao toàn bộ khâu này cho nhà thầu xây dựng. Để giúp các bạn có thêm kiến thức về hồ sơ thiết kế biệt thự full sau đây Kiến Thịnh sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản nhất mời các bạn theo dõi.

Hồ sơ thiết kế biệt thự full bao gồm những gì?

mẫu biệt thự 3 tầng đẹp

Hình ảnh : Biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp

Hiện nay nhiều gia chủ vẫn có tư tưởng cho rằng đọc và lên bản vẽ kỹ thuật cho biệt thự là  công việc của các KTS phải làm. Những bản vẽ kỹ thuật có khá nhiều ngôn ngữ chỉ những người trong ngành mới hiểu. Tuy nhiên chính vì lối suy nghĩ này mà bạn đang găp phải một sai lầm lớn. Căn nhà tương lai sau này bạn sẽ sống là tài sản, là đứa con tinh thần nên có thế bạn hãy dành giời gian để đọc và tìm hiểu được bản vẽ thì còn gì  tuyệt vời hơn. Điều  này giúp bạn có thể theo sát công trình, đảm bảo được đúng tiến độ,  đúng bản vẽ tránh xảy ra sai sót trong khâu xây dựng. Thực tế cho  thấy,  thông thường các gia chủ am hiểu được ngôn ngữ kỹ thuật  sẽ hài lòng hơn khi công trình mẫu nhà đẹp hoàn thành vì chính họ đã từng bước giám sát  trong khi thi công nên trường hợp xảy ra sai lệch là rất ít. Bên cạnh đó, khi bạn nắm được hồ sơ  thiết kế biệt thự full cũng đã phần  nào  hình dung được không gian sống tương lai của gia đình mình

Bộ hồ sơ xây dựng biệt thự hoàn chỉnh full

  1. Hồ sơ thi công.

mặt bằng phối cảnh

Hình ảnh : Mặt bằng mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp

Hồ sơ thi công gồm tất cả các hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi biệt thự. Bộ hồ sơ này phải lập thành 2 bộ để cho gia chủ giám sát và 1 bộ để cho đơn vị thi công. Hồ sơ thi công gồm 4 phần:
– Thiết kế Kiến trúc: gồm tổng mặt bằng định vị công trình, mặt bằng bố trí nội thất các tầng,mặt bằng triển khai các tầng, mặt bằng lát sàn các tầng, mặt đứng, mặt đứng triển khai, mặt cắt, các chi tiết cấu tạo, chi tiết thang, chi tiết vệ sinh, chi tiết cửa…
Thiết kế Nội thất.
– Thiết kế Kết cấu: bao gồm: Mặt bằng móng, chi tiết cấu tạo mặt cắt móng, Mặt bằng định vị cột, Chi tiết cột, Mặt bằng, mặt cắt thang bộ, Mặt bằng định vị dầm, Chi tiết dầm, Mặt bằng chi tiết sàn, Mặt bằng lanh tô, Chi tiết lanh tô.
– Thiết kế điện, cấp thóat nước và công nghệ thông tin bao gồm: mặt bằng chiếu sáng các tầng, mặt bằng ổ cắm, mặt bằng đường internet, truyền hình cáp, điện thoại, mặt bằng chống sét. Chi tiết chống sét, các chi tiết cấu tạo phần điện, bảng thống kê vật tư.

2. Hồ sơ in màu phối cảnh.

biệt thự 3 tầng

Hình ảnh : Phối cảnh 3d mẫu biệt thự 3  tầng tân cổ điển sang trọng 

Hồ sơ in màu phối cảnh thiết kế biệt thự giúp bạn và nhà thầu có cái nhìn toàn diện hơn về công trình. Có hồ sơ in màu phối cảnh quá trình thi công sẽ dễ dàng hơn, nếu có sai sót trong quá trình thi công thì cũng chỉnh sửa đơn giản.
Công trình sẽ được chia là 2 phần: Bên ngoài ngôi biệt thự và bên trong các phòng. Có thể chia ra:
– Một bộ khổ A3 để bạn giữ
– Một bộ A4: dùng để tìm mua vật tư vật liệu

3. Hồ sơ dự toán thi công hoàn chỉnh .

Hồ sơ dự toán thi công hoàn chỉnh giúp gia chủ có thể biết được tổng khối lượng vật tư để xây dựng từ đó dễ dàng quản lý để không xảy ra thất thoát. Có một bộ hồ sơ dự toán hoàn chỉnh rõ ràng sẽ giúp bạn khống chế về tính pháp lý nếu có phát sinh về sau.
Phần này cần tách riêng biệt các hạng mục: Chi phí vật tư và nhân công phần thô, vật tư và nhân công phần hoàn thiện và hạng mục chi phí trang trí nội thất.
Trên đây Kiến Thịnh đã giúp bạn giải đáp thắc mắc hồ sơ thiết kế biệt thự full bao gồm những gì?. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực tìm hiểu một số thuật ngữ và ký hiệu trong lĩnh vực kiến trúc nếu đang có dự tính xây biệt thự trong tương lai. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm và thuận lợi trong quá trình xây dựng biệt thự. Chúc bạn chuẩn bị thật tốt cho việc xây ngôi nhà mơ ước!

Tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp tại  đây


Thiết kế biệt thự kiểu Pháp hoành tráng tại Hải Phòng

Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng đẳng cấp tại Quảng Ninh

Thiết kế và thi công công trình biệt thự tại Thái Bình

Thiết kế mẫu nội thất tân cổ điển tại thành phố Quảng Ngãi

Mọi chi tiết xin liên hệ


Công ty cổ phần tư vấn, thiết kế Kiến Trúc Kiến Thịnh

Email: tuvanthietke@kienthinh.vn

Hotline: 0969. 461. 890

Gửi bình luận