Phong thủy theo mệnh

507

Phong thủy theo mệnh – Cung mệnh là gì?

cung mệnh là gì

Xem phong thủy theo mệnh, giúp gia chủ có được một cuộc sống an khang, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc. Tùy vào từng mệnh sẽ có sự lý giải khác nhau và phù hợp với các tuổi để tăng thêm phước lành trong cuộc sống của tuổi đó.

 1. Phong thủy theo mệnh là gì ?

Phong thủy theo mệnh hay gọi cách khác là phong thủy theo tuổi, gồm các mệnh : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ ứng với vạn vật được sinh ra trong trời đất.

Mỗi người sinh ra trong cuộc đời này đều có trong mình một sinh mệnh và cung mệnh trong thuật phong thủy. Theo phong thủy sinh mệnh và cung mệnh có có liên quan đến nhau và có ý nghĩa rất quan trọng với mỗi con người.

 2. Tư vấn thiết kế biệt thự, nhà ở đẹp chuẩn phong thủy dựa vào mệnh gia chủ

  • Phong thủy cho người mệnh kim

Nếu gia chủ mệnh kim thì KTS Kiến Thịnh khuyên nên chọn và phối những màu sắc trong mẫu thiết kế biệt thự tượng trưng cho mệnh kim, như màu trắng tinh khiết hoặc màu vàng nhạt vì thổ sinh kim, còn hỏa khắc kim và chủ nhân mệnh kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Để cuộc sống có sự yên ấm, hạnh phúc và phát tài. Cổng nhà của người mệnh kim sẽ được Kiến Thịnh thiết kế có hình dáng cong tròn và màu xám.

  • Phong thủy cho người mệnh mộc 

Chỉ cần nhắc đến mộc ai trong chúng ta cũng hiểu đó là cây xanh, Trong không  gian thiết kế nội thất cho người mệnh mộc, nếu có đồ đạc nội thất màu xanh lá sẽ giúp cân bằng tinh thần và cuộc sống cho người mệnh mộc. Nhiều chuyên gia cho rằng màu xanh lá sẽ mang lại tài vượng cho gia chủ vì nó hợp với bản mệnh và cung mệnh của gia chủ. Mệnh mộc gia chủ nên chọn cổng nhà làm bằng sắt hoặc gỗ có họa tiết hoa lá và được sơn màu xanh lá cây.

  • Phong thủy cho người mệnh thủy

Với người mệnh thủy thì sự bài trí sắp xếp và thiết kễ sẽ dễ hơn các mệnh còn lại, vì thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về tài lộc, sức khỏe và vượng khí. Màu chủ đạo của mệnh thủy là màu xanh dương, ngoài ra gia chủ mệnh thủy còn hợp với màu tím và xám …cổng cho gia chủ mệnh thủy nên có màu xanh nước biển kết hợp cùng hoa văn uốn lượn nhẹ nhàng, thiết kế cổng theo phong cách biệt thực tân cổ điển là hoàn toàn hợp lý với gia chủ mệnh thủy

  • Phong thủy cho người mệnh hỏa

Hỏa tượng trưng cho màu đỏ, đây là gam màu nóng và nổi bật yêu cầu khi thiết kế cần đưa vào sao cho hợp lý tránh lạm dụng quá sẽ gây rối mắt. Thay vì dùng những gam màu đỏ rực thì quý vi có thể bằng những tông màu nhạt hơn như hồng, hồng tím. khi chọn đồ đạc nội thất như rèm cửa màu hồng, còn màu đỏ sẽ để phối làm màu của mái ngói. Gia chủ mệnh hỏa phù hợp với kiểu dáng thiết kế cổng vát chéo, mái ngói, nhiều nét nhọn sơn màu đỏ hay cam. 

  • Phong thủy cho người mệnh thổ

Tượng trưng cho mệnh thổ là màu vàng, với màu vàng sẽ là màu tuyệt vời cho không gian phòng trẻ thơ và không gian ăn uống sinh hoạt chung của cả gia đình , gia chủ cần lưu tâm những màu mà kỵ với bản mệnh của mình như : xanh lá cây, nâu thuộc mệnh mộc và mộc thì khắc thổ, nội thất trong nhà gia chủ có thể sử dụng các vật dụng, vật liệu trang trí như : thạch cao, đất nung, gốm, sứ, đá vôi, bình đất vì nó có liên quan mật thiết đến mệnh thổ. Đối với cổng nhà cho người mệnh thổ thì KTS Kiến Thịnh khuyên gia chủ nên thiết kế theo cổng hình vuông vức, kết hợp cùng diện tường bao quanh là gạch ốp có màu vàng hoặc đá màu đất. Hướng nhà của người mệnh thổ là Tây Nam và Đông Bắc

3. Thuật phong thủy cung mệnh và bản mệnh liên quan mật thiết với nhau.

  • Hành của bản mệnh : Bản mệnh hay còn gọi là bổn mệnh tượng trưng cho 1 hành trong ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa thổ. Mỗi hành sẽ thể hiện cho 1 bản mệnh
  • Nguyên thể của hành bản mệnh :

Có tất cả 30 loại cho 5 hành, mỗi hành có 6 loại 

1/ Hành Kim

–    Sa trung kim (vàng trong cát)

–    Kim bạc kim (vàng pha kim khí trắng)

–    Hải trung kim (vàng dưới biển)

–    Kiếm phong kim (vàng ở mũi kiếm)

–    Bạch lạp kim (vàng trong nến trắng)

–    Thoa xuyến kim (vàng làm đồ trang sức)

2/ Hành Thủy

–    Thiên hà thủy (nước ở trên trời)

–    Đại khê thủy (nước dưới khe lớn)

–    Đại hải thủy (nước đại dương)

–    Giản hạ thủy (nước dưới khe)

–    Tuyền trung thủy (nước giữa dòng suối)

–    Trường lưu thủy (nước chảy thành giòng lớn)

3/ Hành Mộc

–    Bình địa mộc (cây ở đồng bằng)

–    Tang đố mộc (gỗ cây dâu)

–    Thạch lựu mộc (gỗ cây thạch lựu)

–    Đại lâm mộc (cây trong rừng lớn)

–    Dương liễu mộc (gỗ cây liễu)

–    Tùng bách mộc (gỗ cây tùng bách)

4/ Hành Hỏa

–    Sơn hạ hỏa (lửa dưới chân núi)

–    Phú đăng hỏa (lửa ngọn đèn)

–    Thiên thượng hỏa (lửa trên trời)

–    Lộ trung hỏa (lửa trong lò)

–    Sơn đầu hỏa (lửa trên núi)

–    Tích lịch hỏa (lửa sấm sét)

5/ Hành Thổ

    Bích thượng thổ (đất trên vách)

–    Đại dịch thổ (đất thuộc 1 khu lớn)

–    Sa trung thổ (đất lẫn trong cát)

–    Lộ bàng thổ (đất giữa đường)

–    Ốc thượng thổ (đất trên nóc nhà)

–    Thành đầu thổ (đất trên mặt thành)

Sự phân loại thành 5 hành mỗi hành 6 loại giúp xác định nguyên thể, đặc tính thể chất của hành Bản Mệnh một cách dễ dàng.

Bảng tra ngũ hành tương sinh, tương khắc.

ngũ hành tương sinh, tương khắc

  • Bảng tra màu tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

bảng màu tương sinh, tương khắc

 4. Ý nghĩa của cung mệnh

Cung mệnh có ý ngĩa vô cùng quan trọng với mỗi cá nhân, theo thuật phong thủy, cung mệnh ảnh hưởng trực tiếp và mang nội dung chủ đạo từ lúc mới chào đời đến năm 40 tuổi 

Đến khi ngoài 40 tuổi, các sao tọa cung mệnh bắt đầu sẽ bắt đầu yếu dần đi do con người bước vào giai đoạn thành thục. Sự ảnh hưởng của các sao cung mệnh cũng giảm dần theo tuổi tác.

Chính vì thế mà giai đoạn từ lúc sinh ra đến trước 40 tuổi, các nhà phong thủy sẽ căn cứ vào mỗi mệnh của con người để xác định tổng quát về sự nghiệp, gia đình, con cái, hôn nhân và cả sự giàu sang phú quý 

5. Cách tính cung mệnh theo tuổi

Cách tính cung mệnh của mình rất đơn giản. Do nam và nữ có cung mệnh khác nhau nên kết quả phải dò theo bảng cung mệnh nam, nữ để biết cung mệnh của mình nhé.

Bước 1: Xác định năm sinh (theo âm lịch, tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước, nếu sinh sau tiết lập xuân tính năm sau).

Bước 2: Tổng các con số trong năm sinh chia cho 9 được phần dư (nếu chia hết cho 9 thì số dư = 9. nếu trường hợp tổng < 9 thì số dư = tổng).

Bước 3: Lấy số dư bên trên dò với bảng cung mệnh nam, nữ để biết cung mệnh của mình.

 6. Công ty tư vấn phong thủy theo mệnh chuyên nghiệp trong thiết kế biệt thự, nhà ở

thiết kế biệt thự Pháp

Phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển tại Nghệ An

Kiến trúc Kiến Thịnh là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế, thi công nhà ở, biệt thự. Với đội ngũ KTS có nhiều năm kinh nghiệm đã từng triển khai rất nhiều dự án thiết kế biệt thự, xây dựng tại các tỉnh : Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Nghệ Tĩnh, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… Với mong muốn mang lại những bản vẽ thiết kế các mẫu biệt thự đẹp. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất tư vấn theo phong thủy hợp với gia chủ nhằm mang lại cho khách hàng một sự hạnh phúc và an yên trong cuộc sống.

Với những thông tin vừa tư vấn, khách hàng sẽ có thêm sự lựa chọn  cũng như định hướng đến các dịch vụ và giải pháp thiết kế của chúng tôi.

Dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự, nhà ở theo phong thủy : biệt thự, dinh thự, lâu đài, nhà phố, thiết kế khách sạn, thiết kế sân vườn chuẩn phong thủy.

Dịch vụ xây nhà trọn gói

Nội dung bài viết tổng hợp nhiều nguồn.

Liên hệ tư vấn thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thủy 

Email: Tuvanthietke@kienthinh.vn

Hotline: 0969461890

Kiến Trúc Kiến Thịnh


Tham khảo thêm các bài viết liên quan mẫu thiết kế biệt thự đẹp

Mang thiên nhiên vào trong thiết kế nội thất biệt thự

Mẫu thiết kế khách sạn 5 tầng ấn tượng tại Cao Bằng

Mẫu thiết kế lâu đài cổ điển đẳng cấp tại Bắc Ninh

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tại sài gòn

Gửi bình luận