Tòa tháp gỗ cao nhất thế giới ở tại TOKYO

293

tòa tháp cao nhất nhật bản

Tòa tháp gỗ cao nhất thế giới tại Nhật Bản

Công ty Sumitomo Forestry của Nhật Bản đã đưa ra  hoạch định hoàn thành tòa nhà bằng  gỗ cao nhất  thế giới tại TOKYO. Chiều cao tòa nhà 350m2 và là tòa nhà cao nhất Nhật Bản

Tòa tháp độ cao 70 tầng, xây dựng nhằm mục đích kỷ niệm 350 năm hoạt động và làm việc của công ty vào năm 2041

tòa tháp cao tại tokyo

Công trình được đặt tên là W350, công trình với tham vọng sẽ xây dựng và hoàn thành có chiều cao  gấp 4 lần tòa nhà gỗ cao nhất hiện nay trên thế giới – Brock Commons Student Residence 18 tầng ở Vancouver, Canada

Công trình do Phòng nghiên cứu Tsukuba của Sumitomo cùng với Nikken Sekkei thiết kế để cũng để trở thành tòa nhà có vị trí cao nhất Nhật Bản.

tòa tháp cao tokyo

Gỗ cao cấp chiếm 90% cấu trúc công trình, và 185.000m2 khối gỗ dự kiến sử dụng

tòa tháp cao nhất tokyo

Tòa nhà  sử dụng  kết cấu ống giằng  với các cột dầm làm bằng thép và gỗ, được thiết kế bằng các thanh thép chéo

Tòa tháp tổ hợp với hệ thống có chứa 1 khách sạn, căn hộ, văn phòng và các cửa hàng. Điều đặc biệt ở đây là hệ thống ban công được trồng cây xanh bao phủ rất đẹp mắt và tạo một khôn gian sống thoáng đãng.

hình ảnh hoa ban công

Mục đích thiết kế kiến trúc của tòa tháp W350 là tạo ra một không gian kiến trúc hòa hợp và thân thiện với môi trường cùng với chất liệu 100% là nguyên liệu gỗ tự nhiên cao cấp cho các tòa nhà cao tầng.

Sumitomo Forestry đã ước tính được chi phí hoàn thiện tòa tháp vào khoảng  4,2 tỷ bảng anh – và sẽ là gần gấp đôi so với  các tòa nhà  cao tường thông thường được xây dựng bằng công nghệ hiện tại lúc bấy giờ.

Với ưu thế ngày được khẳng định trên thị trường thì các kiến trúc cao tầng đang được phát triển khá nhiều, PLP Architecture đã công khai concept dự án nhà ở cao 300m ở Barbican, London, trong khi công ty kiến ​​trúc Penda đề xuất một cao ốc khung gỗ ở Toronto. Và ở các thành phố lớn của Việt Nam biệt thự 2 tầng, biệt thự 3  tầngbiệt thự nhà vườn đều đang có xu hướng thiết kế biệt thự với 100 nguyên liệu gỗ tự nhiên nhằm tạo không gian sống gần gũi hiện đại nhưng vẫn có những nét truyền thống và thân thiện với môi trường cũng đang được đánh giá cao và được khá nhiều chủ đầu tư yêu thích.

Bài viết xem thêm thiết kế biệt thự đẹp

Thiết kế nhà biệt thự phố 3 tầng tân cổ điển BT  – 1555

Thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng tại Bắc Ninh

TOP 5 bản thiết kế nhà đẹp được chủ đầu tư đánh giá cao nhất


Mọi chi  tiết tư vấn nhà đẹp liên hệ.

Email: Tuvantthietke@kienthinh.vn

Hotline: 0969461890 – 0961855000

Kiến Trúc Kiến Thịnh


 

Gửi bình luận