Xem phong thủy theo hướng nhà – biệt thự

888

Xem phong thủy theo hướng nhà – biệt thự

hướng nhà theo tuổi

Việc xây nhà trước giờ luôn là công việc trong đại của mỗi người, ngôi nhà là tổ ấm nơi ta gắn bó cả cuộc đời. Vì vậy trước khi có ý định khởi công xây dựng ai cũng ‘ xem tuổi xây nhà ‘ và hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy. Theo phong thủy, điều này rất quan trọng nó trực tiếp ảnh hưởng tới sự nghiệp, sự phát triển của các thành viên trong gia đình, nếu thuận phong thủy nó có thể ‘ sinh lộc phát tài” cho gia chủ.

 1. Phong thủy hướng nhà là gì?

Phong thủy hướng nhà là sự nghiên cứu : hướng gió, hướng khí, mạch nước theo cung mệnh của gia chủ để có hạn chế những điểm xấu. Xây nhà theo hướng tốt giúp mang lại tài vận, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

2. Cách xem phong thủy hướng nhà

  • Xác định hướng, góc 45 độ

Hướng rất quan trọng khi làm nhà, trong bốn hướng xây nhà đông, tây, nam, bắc ai cũng muốn và lựa chọn được ở hướng Đông và Nam đây là 2 hướng mát mẻ, vì thế giân dan mới có câu ” vợ hiền hòa nhà hướng nam”. 

Hướng nhà của mỗi người, hoàn toàn phụ thuộc vào tuổi của người đó. Bởi vì, mỗi người đều có mệnh niên và mệnh cung khác nhau. Mệnh cung đó sẽ quyết định hướng nhà của người đó, Dù người đó làm nhà vào năm nào hướng vẫn không thay đổi 

 Theo thuyết âm dương ngũ hành  mỗi người sinh ra đều có một Mệnh Niên  trong vòng Hoa Giáp 60 năm, từ Giáp Tý đến Quý Hợi. Ta thường gọi người ấy tuổi Giáp Tý, Ất Sửu…Bính Ngọ, Đinh Mùi…Nhâm Tuất, Quý Hợi…

Mặt khác, tuổi mỗi người còn ứng với một quẻ trong Tám quẻ (Bát quái) của Kinh Dịch, gọi làMệnh Cung.
Tám quẻ đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.
Tám hướng cũng ứng với 8 quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn

Bảng thuộc tính bát quái :

bảng tính bát quái

Hậu Thiên bát quái trong Kinh Dịch, xác định vị trí phương hướng theo 8 quẻ trên như sau:
Bốn hướng chính: Bắc, Nam, Đông, Tây thuộc 4 quẻ Khảm, Ly, Chấn, Đoài.
Bốn hướng góc: Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Nam thuộc 4 quẻ Càn, Cấn, Tốn, Khôn.
Như vậy, mỗi hướng là cạnh của hình bát giác đều, nhìn tâm một góc 45 độ. (Xem hình)

hậu thiên bát quái

 

Hình ảnh : 8 hướng và 8 quẻ trên la bàn theo Hậu thiên bát quái

Mệnh cung được chia làm 2 loại: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.
Tám hướng cũng được chia làm 2 loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.
Đông tứ mệnh là những người có mệnh cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
Tây tứ mệnh là những người có mệnh cung: Càn, Khôn, Đoài, Cấn.
Người có mệnh cung Đông tứ mệnh, làm nhà theo Đông tứ trạch.
Người có mệnh cung Tây tứ mệnh, làm nhà theo Tây tứ trạch.

Các tiêu chí đánh giá tốt xấu cho các hướng trong phong thủy

  • Tốt xấu theo hướng khí hậu

Hướng nam, Đông nam và Tây nam là hướng tốt với điều kiện thời tiết của Việt Nam. Bởi khí hậu khá ôn hòa mùa hè không quá nóng và mùa đông thì không quá lạnh, trong khi đó như chúng ta đã biết thì các hướng tây mà đặc biệt là chính tây thì vào buổi chiều thường nắng gắt, hướng đông thì sáng nắng và còn chịu thêm gió mùa đông bắc vào mùa lạnh. Hướng bắc nằm giữa Tây bắc và Đông bắc nên cũng không được tốt cho phong thủy. Bởi thế làm nhà theo hướng nam là kinh nghiệm xây dựng để đón gió mát, tránh gió lạnh vào nhà.

  • Tốt xấu theo hướng giao tiếp

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà để tránh được những biến đổi của khí hậu thiên tai thì con người cũng phải ứng xử với xã hội, vì vậy ngôi nhà cần đặt theo hướng thuận lơi cho giao tiếp  Việc hiểu được phong thuỷ hướng nhà là việc tối quan trọng trong việc xây nhà. Khi xây nhà rất cần có hướng tốt dựa trên sự phân tích và tổng hợp cả bốn loại hướng, chứ không đơn giản là “nghe thầy phong thuỷ nói hợp hướng Đông Bắc” thì cố gắng xây nhà theo hướng đó bằng được, nhưng lại xem nhẹ các yếu tốt khí hậu, giao tiếp và phương vị. 

  • Tốt theo hướng phương vị

Phương vị là hướng của một vật, một người hay một vùng khi ta xét so với một điểm gốc nào đó. Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ” là ý nói đến hướng xung quanh của một chủ thể ta xét. Khi di chuyển, thay đổi, quay về đầu thì trước sau phải trí cũng thay đổi theo. Trong phong thuỷ hướng nhà cũng áp dụng khá nhiều về phương vị kết hợp với mệnh của gia chủ để chọn ra hướng xây nhà tốt hay xấu.

  • Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Trong phong thuỷ hướng nhà khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

  • Hướng cổng nhà theo tuổi đúng phong thủy 

Cách đặt vị trí cổng của ngôi nhà cũng rất quan trọng vì nó giúp che chắn bảo vệ ngôi nhà với các trường khí xấu bên ngoài. Hướng cổng cũng cần bố trí đúng hướng của gia chủ. Nên tránh bố trí cổng ở ngã ba đường, tránh dẫn lối trục xung với cửa chính của ngôi nhà.

 2. Công ty tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thủy hướng nhà chuyên nghiệp

biệt thự pháp

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẳng cấp tại Nghệ An

Kiến trúc Kiến Thịnh công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế – thi công nhà ở, biệt thự. Cùng với đội ngũ KTS có nhiều năm kinh ngiệm làm việc tâm huyết và nghiêm túc, đã triển khai hàng trăm mẫu thiết kế biệt thự đẹp trên khắp cả nước, hiện nay các công trình của Kiến Thịnh đã có mặt ở khắp các tỉnh thành : Quảng ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh ….. Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những bản vẽ thi công công trình chất lượng với công năng sử dụng được tối ưu, phong cách thẩm mỹ đẹp và tư vấn phong thủy phù hợp với tuổi gia chủ, mang đến cho gia chủ một cuộc sống hạnh phúc – an lành – thịnh vượng.

Nhận thấy phong thủy đang là xu hướng mà các Chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Làm sao bản vẽ thiết kế hợp phong thủy của chủ đầu tư để công việc làm ăn cũng như gia đình được viên mãn, nắm được yêu cầu đó đội ngũ KTS Kiến Thịnh đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với các mẫu thiết kế độc đáo, sáng tạo đa dạng phong cách, hợp phong thủy, ứng dụng thuật phong thủy nhưng vẫn giữ được nét đẹp tinh thần phong cách thể hiện.

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp hy vọng quý khách hàng có thêm sự tham khảo và quan tâm đến các dịch vụ và giải pháp thiết kế của chúng tôi:

Sau khi quý khách hàng đã lựa chọn cho mình được hướng xây nhà hợp phong thủy theo tuổi gia chủ, và quyết định khởi công xây dựng mà vẫn chưa tìm được cho mình đơn vị thiết kế chuyên nghiệp – uy tín thì hãy đến với Kiến trúc Kiến Thịnh chúng tôi, Kiến Thịnh cam kết rằng mình sẽ đáp ứng được hơn những gì quý khách hàng mong đợi.

Liên hệ tư vấn thiết kế mẫu nhà đẹp

Email: Tuvanthietke@kienthinh.vn

Hotline: 0969461890

Kiến Trúc Kiến Thịnh


Bài viết bạn đọc quan tâm 

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng sang trọng tại Ba Vì

Thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng đẳng cấp

Tư vấn thiết kế kiến trúc biệt thự

Thiết kế nội thất tân cổ điển Pháp độc đáo và sáng tạo

Gửi bình luận